Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Bị dài bao quy đầu có nên cắt không là thắc mắc của không ít nam giới và cũng là mối quan tâm của các bậc cha mẹ khi có con nhỏ mắc phải hội chứng này.

Bao quy đầu được coi là bộ phận dùng để bảo vệ và duy trì độ ẩm cho lớp da niêm mạc của quy đầu. Tuy nhiên, hiện tượng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cho sự phát triển của dương vật và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nam giới.

Xem thêm:

» Tại sao phải cắt bao quy đầu

» Thế nào là hẹp bao quy đầu

dai-bao-quy-dau-co-nen-cat-khong

Khi mà dương vật ở trạng thái cương cứng, phần bao quy đầu không tụt hết xuống khỏi quy đầu mà phải dùng tay kéo xuống thì được gọi là dài bao quy đầu. Điều này gây ra rất nhiều điều bất tiện cho nam giới trong việc phát triển dương vật (đặc biệt ở độ tuổi dậy thì) và sinh hoạt hàng ngày.

Những ảnh hưởng của chứng dài bao quy đầu:

Gây viêm nhiễm

Dài bao quy đầu sẽ khiến cho bựa sinh dục tích trữ dưới da gây nên tình trạng viêm quy đầu và viêm bao quy đầu.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

Dương vật sẽ phát triển chậm, thậm chí còn bị bé hơn mức bình thường nếu tình trạng dài bao quy đầu không được khắc phục kịp thời.

Xuất tinh sớm

Dương vật thường xuyên bị phủ kín hoàn toàn, ít có cơ hội tiếp xúc với bên ngoài, khiến cho dây thần kinh cảm giác của dương vật dễ bị nhạy cảm dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ.

Các bệnh nguy hiểm khác

Hoại tử dương vật, ung thư dương vật… là những bệnh có thể xảy ra khi bao quy đầu của bạn dài hơn mức bình thường do hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài.

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều nam giới, cũng như các bậc cha mẹ có bé trai bị dài bao quy đầu.

Theo ý kiến của các chuyên gia, khi phát hiện ra hiện tượng dài bao quy đầu, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín chuyên về bệnh nam khoa để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu này nhằm loại bỏ lớp da bao quy đầu dài (bao quy đầu phủ kín dương vật, kể cả khi dương vật cương cứng và bạn phải dùng tay kéo xuống). Đối với những trường hợp hẹp bao quy đầu cũng nên đi cắt để đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật.

Tại phòng khám nam khoa Thành Đức đang áp dụng cách chữa dài và hep bao quy dau theo công nghệ của Hàn Quốc. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với thiết bị cao và hiện đại, mang tính an toàn và hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống. Với phương pháp này, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vì thời gian tiểu phẫu ngắn, đảm bảo tính thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân, hiệu quả cao và không để bất kỳ biến chứng nào.

Những lưu ý cho bệnh nhân sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu:

– Giữ vệ sinh tuyệt đối cho vết cắt.

– Kiêng quan hệ tình dục theo thời gian quy định của bác sĩ.

– Mặc quần lót rộng và thoải mái, tránh mặc quần quá chật, dẫn đến sự cọ xát gây viêm nhiễm.

– Ăn uống và ngủ nghỉ điều độ.

Trên đây là một số chia sẻ của suckhoeaz.info về vấn đề dài bao quy đầu có nên cắt không. Nếu bạn có thắc mắc cần chia sẻ, hãy để lại comment dưới cuối bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Add Comment