Chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp dân gian

 

Chu kỳ kinh nguyệt không đều chắc chắn đã không còn xa lại với các chị em phụ nữ. Kinh nguyệt không đều là biểu hiện cho tình hình sức khỏe của phụ nữ đang gặp những vấn đề. Kinh nguyệt không đều tuy không nguy hiểm nhưng mang lại rất nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ. Các chị em không nên lo lắng, chúng ta có thể chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp dân gian từ những loại nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số những phương pháp dân gian để chữa kinh nguyệt không đều mà các chị em nên tham khảo.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp dân gian

 

>>Xem thêm: Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

>>Xem thêm: Kinh nguyệt không đều nguyên nhân do đâu

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Hiện nay, chị em phụ nữ bị kinh nguyệt không đều ngày càng tăng và đang chiếm tỉ lệ rất cao. Họ thường chủ quan và không để ý đến chu kỳ kinh nguyệt của mình. Ở độ tuổi nào cũng có thể bị kinh nguyệt không đều, trong đó người ở độ tuổi trưởng thành và người gần đến thời kỳ tiền mãn kinh có tỉ lệ cao nhất.
Trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em, mỗi chu kỳ kéo dài thừ 21-30 ngày và ngày kinh rơi vào 3-5 ngày, lượng máu ra vào khoảng 60- 100ml. Còn đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thường thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị ngắn hơn hoặc kéo dài hơn so với chu kỳ bình thường, thậm chí là mất kinh, lượng máu kinh ra cũng không ổn định gây ra rất nhiều phiền toái cho các chị em. Màu sắc cũng có màu khác lạ như màu nâu vàng, màu đen,… kèm theo mùi hôi khó chịu.
Kinh nguyệt không đều nguyên nhân do rất nhiều thứ gây ra. Có thể do chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ, do mất cân bằng về hormone và mắc một số bệnh lý về phụ khoa khác,… Cần phải nắm được nguyên nhân gây bệnh để có được cách phòng tránh thích hợp.Phương pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp dân gian.

 – Ích mẫu

Ích mẫu được coi là phương thuốc quý báu dành cho phụ nữ. Ích mẫu không chỉ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà còn là bài thuốc chữa bệnh phụ khoa cho nữ giới rất tốt.
Dùng 20gr ích mẫu sắc với thuốc uống, nên uống 10 ngày liên tiếp bắt đầu từ ngày thứ 14 sau kỳ kinh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên không nên sử dụng ích mẫu khi đang có thai vì ích mẫu có thể gây sẩy thai hoặc băng huyết, làm ảnh hưởng đến thai nhi và tình hình sức khỏe của người mẹ.

– Râm bụt

Râm bụt là loại cây được trồng rất nhiều và rất dễ kiếm để điều trị kinh nguyệt không đều. Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa kinh nguyệt không đều được để lại. Rễ và vỏ cây râm bụt đem sắc thành nước uống mỗi ngày 2 lần sẽ thấy kinh nguyệt của bạn đều hơn.

– Ngải cứu

Đây là một bài thuốc chữa kinh nguyệt bằng phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả. Ngải cứu vừa được coi là một bài thuốc, vừa là một món ăn có mặt trong thực đơn của mỗi gia đình. Ngải cứu giúp cho thúc đẩy tuần hoàn máu và làm giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều gây ra như đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường. Có thể dùng ngải cứu trong bữa ăn hằng ngày hoặc có thể tán nhuyễn, phơi khô và hãm nước để uống. Kết hợp ngải cứu và ích mẫu sẽ giúp điều trị kinh nguyệt không đều một cách tốt nhất.

– Diếp cá và ngải cứu

Ngải cứu và diếp cá là hai vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong điều hòa kinh nguyệt. Các chị em có thể sử dụng cây diếp cá kết hợp với ngải cứu rồi giã thật nhỏ, đem lọc với nước nguội để uống. Kiên trì sử dụng từ 5- 10 ngày để đạt được hiệu quả.

– Rau mùi

Hạt rau mùi là một loại thuốc rất có lợi trong điều hòa kinh nguyệt. Đun sôi một thìa cà phê hạt rau mùi với hai ly nước cho đến khi lượng nước vơi đi một nửa. Lọc hạt và uống ba lần mỗi ngày để thấy được hiệu quả. Thực hiện kiên trì trong vài tháng sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều hơn.

– Thì là

Thì là giúp thúc đẩy kinh nguyệt và cũng làm giảm những co thắt liên quan tới hội chứng tiền kinh nguyệt nhờ khả năng chống co thắt. Cần ngâm hai muỗng canh hạt thì là trong ly nước lọc để qua đêm. Sau đó lọc lấy nước trong và uống trực tiếp hằng ngày trong khoảng một tháng hoặc cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở về bình thường.   Như vậy, trên đây là một số bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp dân gian mà suckhoaz.info gửi đến cho các bạn. Hy vọng có thể giúp các chị em yên tâm hơn nhờ vào những bài thuốc dân gian với nguyên liệu rất dễ tìm kiếm. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 – 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phụ khoa.

Add Comment