Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

Khi mang thai ngoài ý muốn do quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ, hoặc trong quá trình mang thai siêu âm phát hiện thai bị dị tật, các chị em thường tìm đến biện pháp nạo hút thai. Bên cạnh vấn đề nạo hút thai ở đâu an toàn thì chi phí hút thai bao nhiêu tiền cũng được chị em quan tâm rất nhiều.

Xem thêm:

» Nạo hút thai có nguy hiểm không

» Quy trình hút thai 5 tuần tuổi

» Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

chi-phi-hut-thai-bao-nhieu-tien-2018

Như trường hợp của bạn Thu Hương (18 tuổi, Yên Bái) tâm sự: “Do một lần lầm lỡ, em đã đi quá giới hạn với bạn trai và khiến bản thân mang thai. Em đã khóc hết 1 tuần trời khi biết được việc này, khi em nói với bạn trai em, bạn trai em bảo có thì đi phá chứ nhất quyết không chịu trách nhiệm, em đã rất sốc và khủng hoảng mất một thời gian. Hiện tại bây giờ em không biết phải giải quyết như thế nào khi thai đã bước sang tuần thứ 6. Em tìm hiểu trên mạng và biết được thai dưới 8 tuần thì có thể dùng biện pháp hút thai. Em còn là sinh viên không có nhiều tiền nên rất băn khoăn không biết chi phí hút thai mất bao nhiêu tiền và nên hút thai ở đâu an toàn?”

Khác với trường hợp của bạn Thu Hương, chị Hồng Ngọc (28 tuổi, Hà Nam) chia sẻ: “Mình đang mang thai được 8 tuần nhưng khi đi siêu âm thì phát hiện thai bị dị tật bẩm sinh. Bác sĩ khuyên mình nên bỏ thai vì có sinh con ra thì cũng sẽ khổ cho đứa bé vì nó không có được hình hài bình thường như những đứa trẻ khác. Mình thực sự rất đau lòng nhưng cũng đành phải bỏ cái thai này. Định sẽ đi hút thai nhưng mình chưa biết chi phí hút thai bao nhiêu tiền?”

Đây là 2 trường hợp điển hình trong rất nhiều trường hợp gửi thư tâm sự tới cho chúng tôi. Về vấn đề phá thai, đây là một trong những trường hợp phải dùng tới biện pháp ngoại khoa can thiệp qua cổ tử cung để chấp dứt thai kỳ.

Quy trình hút thai được thực hiện như thế nào?

Quá trình nạo hút thai an toàn được thực hiện như sau:

Bác sĩ sẽ khám bằng tay để xem kích thước và tư thế của tử cung, sau đó tiền hành dùng dụng cụ để cho vào âm đạo của thai phụ. Bác sĩ sẽ tiến hành thao tác gây tê cho tử cung để tránh gây đau đớn cho bệnh nhân, rồi dùng ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không, thai nhi sẽ được hút ra ngoài. Quá trình tiến hành từ 20-30 phút, không gây đau và độ chính xác cao.

Có nhiều loại bơm dùng để hút thai:

– Loại bơm điện: dùng đối với thai nhi được 8 tuần tuổi.

– Loại bơm tay một van: dùng cho thai nhi trên 4 tuần tuổi.

– Loại bơm tay hai van: dùng cho những thai nhi trên 8 tuần tuổi.

Sau khi phá thai xong, bạn nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và thay băng vệ sinh như thời kỳ kinh nguyệt cho đến khi ra hết máu. Những ngày đó bạn cũng sẽ bị đau bụng như trong thời kỳ đau bụng kinh nguyệt, điều này là hết sức bình thường, và có thể tắm bình thường, hạn chế hoạt động mạnh để giúp cơ thể mau chóng phục hồi. Không cần kiêng cữ bất cứ thức ăn gì, ăn nhiều chất có chứa sắt để lấy lại lượng máu đã mất.

nao-hut-thai-het-bao-nhieu-tien

Chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền?

Về chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mới có thể xác định mức giá nạo hút thai. Căn cứ vào sức khỏe của thai phụ, căn cứ vào tình trạng tuổi thai. Đối với phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ có 3 mức phí trong một cuộc tiểu phẫu:

– Phí trước tiểu phẫu: bao gồm xét nghiệm máu, siêu âm, điện tâm đồ…

– Phí tiểu phẫu: chi phí cho bác sĩ thực hiện các bước trong tiểu phẫu như gây mê, gây tê, thuốc thang… Trong phí này có thể mỗi người sẽ khác nhau vì tùy từng tình trạng thai và sức khỏe của thai phụ.

– Sau tiểu phẫu: chi phí về khoản tiêu viêm, phục hồi sau tiểu phẫu.

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên các bạn không nên ham rẻ mà phá thai ở những cơ sở không có uy tín, kém chất lượng và cơ sở vật chất không đảm bảo vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai sau này của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của cẩm nang sức khỏe AZ về chi phí hút thai bao nhiêu tiền. Nếu có thắc mắc nào khác cần giải đáp bạn hãy liên hệ theo số hotline 0166 2285 888 – 0166 2286 888 hoặc trực tiếp đến địa chỉ phòng khám Thành Đức số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Add Comment