Cắt bao quy đầu là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì và tại sao lại phải cắt bao quy đầu? Đây là thắc mắc của không ít nam giới khi đến độ tuổi vị thành niên mà có bao quy đầu dài hoặc hẹp. Sau đây, cẩm nang sức khỏe AZ xin được chia sẻ cho bạn một số thông tin về thủ thuật mà nhiều bạn nam phải thực hiện đó là cắt bao quy đầu.

Hỏi: “Chào bác sĩ, tôi được chẩn đoán là hẹp bao quy đầu, bác sĩ nói phải phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên tôi không biết phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì? Mong bác sĩ giải đáp cho tôi.” (Hải Thịnh, Nam Định)

Xem thêm:

» Cắt bao quy đầu ở đâu tốt

» Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

» Hẹp bao quy đầu là gì

cat-bao-quy-dau-la-gi

Trả lời:

Chào bạn! Bạn đã được bác sĩ chẩn đoán là hẹp bao quy đầu và được tư vấn nên phẫu thuật cắt bao quy đầu, tuy nhiên bạn lại không hiểu phương pháp cắt bao quy đầu là gì? Để bạn hiểu hơn về phương pháp này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Cắt bao quy đầu là gì?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là thủ thuật được sử dụng để cắt đi phần da bao quy đầu bị dài hoặc hẹp để giúp cho quy đầu có thể lộ được hẳn ra ngoài khi cương cứng. Vậy quy trình cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Quy trình cắt bao quy đầu:

– Tiến hành vệ sinh, sát trùng làm sạch bao quy đầu.

– Tiến hành bóc tách phần da ở bao quy đầu.

– Cắt miệng bao quy đầu, sau đó cắt rời mặt trước bao quy đầu.

– Khâu vết thương và dùng gạc quấn quanh vết cắt, và buộc chặt bằng nhiều lớp gạc.

Các quy trình trong phương pháp cắt bao quy đầu khá đơn giản, với phương pháp này không gây tổn thương tới dương vật, thời gian tiểu phẫu ngắn (20~30 phút), không phải nằm viện điều trị và thời gian phục hồi nhanh hơn đối với những phương pháp điều trị dài, hẹp bao quy đầu khác.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Những bệnh nhân được chẩn đoán bị dài, hẹp bao quy đầu lâu thường được điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu. Nếu như tình trạng của các bệnh này để lâu sẽ khiến cho dương vật bị tổn thương khá nhiều và có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Theo như bác sĩ nam khoa Thành Đức khuyến cáo, những biến chứng do hẹp, dài bao quy đầu gây ra có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của người bệnh, gây xuất tinh sớm, viem bao quy dau hoặc nặng hơn có thể gây nên vô sinh ở nam giới.

Trước đây để điều bị hẹp, dài quy đầu ở nam giới, các bác sĩ sẽ phương pháp truyền thống hoặc phương pháp dùng Laser. Tuy nhiên, những phương pháp này tuy có an toàn, nhưng lại gây khá nhiều bất lợi cho bệnh nhân như không đảm bảo tính thẩm mĩ, để lại sẹo, lâu lành bệnh, có thể gây tổn thương cho dương vật. Chính vì vậy mà để giải quyết vấn đề nhay cảm này cho nam giới các bác sĩ sẽ dùng phương pháp cắt bao quy đầu để điều trị cho những trường hợp này.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

– Giảm được tính nhạy cảm của dương vật và không gây hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ với bạn tình.

– Giúp cho bao quy đầu dễ dàng được vệ sinh hơn, tránh gây bựa sinh dục vì đây là nguyên nhân gây ra bệnh viêm nhiễm bao quy đầu.

– Phẫu thuật bao quy đầu sẽ khiến cho nam giới đạt được độ khoái cảm hơn khi quan hệ tinh dục với bạn tình.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia phong kham nam khoa về vấn đề cắt bao quy đầu là gì. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho những nam giới mắc chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể tham khảo và tìm được cách chữa trị sớm nhất.

8 thoughts on “Cắt bao quy đầu là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu?

  1. Mới lột bao quy đầu bị đau khi cương là chuyện bình thường nhé. Em không cần lo lắng.

 1. em năm nay 16 tuổi từ nhỏ em không cắt bao quy đầu nhưng khi lớn thì đã tự lột được hết phần đầu dương vật như vậy là xem đã lột hết bao quy đầu chưa ạ? Cho em hỏi thêm là bây giờ bao quy đầu của em vẫn còn nhưng sau khi bị mộng tinh em đã vệ sinh sạch sẽ và khi tắm cũng có vệ sinh lại nhưng sau một thời gian thấy xuất hiện thứ gì đó trong bao quy đầu em nghĩ giống như là tinh dịch đống lại hoặc có lẽ là nước tiểu nhưng vậy đó là gì ạ? và em cần vệ sinh như thế nào cho tốt hơn?

  1. – Trường hợp của em là đã lột được hết bao quy đầu rồi.
   – Cái thứ xuất hiện trong bao quy đầu có thể là tinh dịch sót lại hoặc cũng có thể là bựa sinh dục do nước tiểu đọng lại mà thành. Em nên vệ sinh bằng nước muối loãng cho sạch nhé.

 2. Em năm nay 15 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn chưa tuột xuống v làm sao hả bác sĩ? Liệu để thêm một thời gian nữa thì nó có tự tuột xuống không ạ?

 3. Em năm nay 18 tuổi tự lột bao quy đầu nhưng mỗi lầm cương lên là đau có sao không bác sĩ

 4. Em năm nay 18 tuổi tự lột bao quy đầu nhưng mỗi lần cương lên là đau có sao không bác sĩ ?

Add Comment