Cách phá thai dân gian bằng nước dừa có an toàn không?

Cách phá thai dân gian bằng nước dừa có an toàn không là một trong những khúc mắc được nhiều chị em gửi tới cho các chuyên gia phòng khám Thành Đức với mong muốn được giải đáp.

Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức, năm nay cháu 20 tuổi và đang là sinh viên năm thứ 2. Cháu và bạn trai lỡ có quan hệ với nhau và không sử dụng biện pháp phòng tránh nào. Hôm qua, do bị chậm kinh 5 ngày nên cháu đã thử que và thấy xuất hiện hai vạch. Giờ cháu chưa có điều kiện lập gia đình hoặc sinh con nên muốn phá thai. Tuy nhiên, cháu rất sợ sẽ gặp người quen khi đến bệnh viện nên muốn hỏi các chuyên gia: Cách phá thai dân gian bằng nước dừa có an toàn không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết thêm về vấn đề này. (Thu Phượng – Hà Nam).

Bạn Thu Phượng thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Thành Đức giải đáp như sau:

cách phá thai dân gian bằng nước dừa có an toàn không

Cách phá thai dân gian bằng nước dừa có an toàn không?

Phá thai bằng nước dừa không còn là phương pháp xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Vì đây là một trong những cách phá thai tự nhiên tại nhà được nhiều nữ giới lầm tưởng rằng có thể phá thai an toàn và kín đáo.

Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cũng cho biết: Những thành phần tự nhiên của nước dừa có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, có thể gây sẩy thai. Cụ thể như sau:

Tăng nguy cơ viêm màng ối

Vì trong nước dừa có chứa 1 lượng lớn axit amin béo và đường tươi tự nhiên nên khi cơ thể hấp thụ nhiều có thể tạo ra môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong màng ối và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Viêm màng ối là hiện tượng rất nguy hiểm đối với thai kỳ. Vì nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng máu ở mẹ, sẩy thai, thai chết lưu hoặc khuyết tật ở thai nhi.

Gây sẩy thai

Bản thân nước dừa có tính hàn nên khi uống nước dừa trong ba tháng đầu của thai kỳ, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuyển hóa của cơ thể. Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng kích thích tần xuất co bóp tử cung khiến cho nữ giới dễ bị sẩy thai. Đặc biệt, trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ khi nhau thai chưa bám chặt vào thành tử cung thì nguy cơ sẩy thai lại càng cao hơn.

Ngoài ra, sử dụng quá nhiều nước dừa còn gây loãng máu và mệt mỏi cơ thể… Từ đó, gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Bài viết tham khảo:

» Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những điều gì?

» Giá thuốc phá thai khẩn cấp là bao nhiêu?

Lợi dụng những tác dụng này, không ít chị em chọn giải pháp uống thật nhiều nước dừa để gây sẩy thai tự nhiên.

Tuy nhiên, các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho biết: Phá thai bằng nước dừa là một trong những phương pháp hết sức phản khoa học mà nữ giới tuyệt đối không nên áp dụng vì những lý do sau:

  • Nước dừa có thể dẫn làm ngừng sự phát triển của thai nhi, thậm chí làm hư thai nhưng không có tác dụng đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể. Vì vậy, thai nhi sẽ tồn tại dưới dạng thai chết lưu. Nếu không được cấp cứu và lấy khối thai ra khỏi cơ thể một cách kịp thời, có thể dẫn tới nhiễm trùng… Từ đó, gây vô sinh hiếm muộn hoặc đe dọa trực tiếp tới tính mạng của các chị em.
  • Không ít nữ giới khi phá thai bằng nước dừa không thành công đã dẫn tới tình trạng dị tật bẩm sinh thai nhi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn và em bé sau khi chào đời.

Như vậy, với những chia sẻ của các chuyên gia Suckhoeaz về: Cách phá thai dân gian bằng nước dừa có an toàn không? Mong rằng đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai này và tuyệt đối không áp dụng để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của các chị em. Nếu bạn thực sự có ý định phá thai, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn về các cách phá thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

 

 

 

 

Add Comment