Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên để tìm được cách điều trị hiệu quả thì không phải chị em phụ nữ nào cũng biết. Sau đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ chia sẻ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả.

 

dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp hiện nay. Theo các chuyên gia, viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh không khó chữa, nhất là khi bạn sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu chậm chễ trong điều trị và không có những biện pháp điều trị viêm lộ tuyến phù hợp, thì việc chữa trị của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Trước khi điều trị viêm lộ tuyến, bên cạnh những biện pháp khám bệnh thông thường, bạn sẽ được tiến hành nội soi để xác định chắc chắn mức độ phát triển bệnh viêm lộ tuyến của bạn. Lấy mẫu tế bào cổ tử cung làm xét nghiệm Pap, để xác định có tồn tại nguy cơ ung thư cổ tử cung hay không.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trên thực tế, có nhiều cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung như sau:

1. Đặt thuốc

Đây là một trong những cách điều trị viêm lộ tuyến khá phổ biến, phương pháp này được áp dụng chủ yếu với nữ giới bị viêm lộ tuyến mức độ nhẹ. Tuy nhiên, đây là một phương pháp mất thời gian khá dài để điều trị, và nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh rất dễ tái phát.

2. Đốt điện

Nguyên tắc bắt buộc khi điều trị các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện là: Diện tích viêm nhiễm trên 5mm, không bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm phần phụ và đốt điện sau khi sạch kinh từ 2 – 3 ngày.

Phương pháp này sử dụng dòng điện với tần số cao nhằm phá hủy và tiêu diệt toàn bộ những tổn thương bệnh lý tại cổ tử cung.

Mặc dù đây được coi là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến khá hiệu quả, nhưng nếu không được thực hiện dưới bàn tay của đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thì rất dễ bị chít hẹp cổ tử cung, để lại sẹo cứng tại cổ tử cung và gây cản trở đến khả năng thụ thai của nữ giới.

3. Áp lạnh

Đây là phương pháp sử dụng ni tơ hóa lỏng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp và thông qua một thiết bị kim loại có thể áp sát vào bề mặt của của tổn thương trên bề mặt của cổ tử cung. Ni tơ hóa lỏng sẽ nhanh chóng làm chết lớp bề mặt tổn thương của lộ tuyến và chúng sẽ bong ra trong khoảng thời gian 1 tuần sau đó.

Vì áp lạnh trong trạng thái cực lạnh nên sau khi áp lạnh từ 1-2 phút, bộ phận kim loại sẽ dính vào phần mô bệnh của cổ tử cung. Nếu đột ngột rút ra sẽ khiến cho vùng cổ tử cung bị tổn thương. Chính vì vậy, sau khi áp lạnh cần phải đợi khoảng 30 giây cho tới khi băng tan mới rút dụng cụ ra khỏi cổ tử cung.

Phương pháp áp lạnh đòi hỏi phải được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và sau điều trị bạn sẽ gặp phải một vài rắc rối do lớp mô của lộ tuyến cổ tử cung bị chết bong ra.

4. Điều trị bằng dao LEEP

Kỹ thuật dao LEEP hiện đang được ứng dụng tại phòng khám Thành Đức là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Kỹ thuật này sử dụng sóng điện từ và phát điện cực tới tế bào, nhằm đốt nóng những tổn thương viêm nhiễm và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Phương pháp này loại bỏ hoàn toàn viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung mà không gây ảnh hưởng đến các mô và tế bào xung quanh. Nên được coi là phương pháp an toàn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của nữ giới. Đặc biệt, thời gian điều trị ngắn, bệnh nhân không phải nằm viện… Thực tế hầu hết nữ giới chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dao LEEP tại phòng khám Thành Đức đều rất hài lòng và chưa có tình trạng tái phát nào xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa về cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment