Cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất

Viêm âm đạo nếu được điều trị kịp thời và lựa chọn đúng phương pháp sẽ giúp nữ giới bảo vệ được sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Tuy nhiên, cách chữa viêm âm đạo như thế nào hiệu quả là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bài viết này, cẩm nang sức khỏe AZ xin được chia sẻ cho bạn về một số phương pháp để chữa viêm âm đạo.

Có thể bạn quan tâm:

» Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả

» Tắc vòi trứng có biểu hiện gì

cach-dieu-tri-viem-am-dao

 

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm âm đạo. Tuy nhiên, muốn điều trị viêm âm đạo hiệu quả, bạn cần phải xác định được nguyên nhân viêm âm đạo và lựa chọn những loại thuốc phù hợp.

Thuốc tây y

Thuốc tây y thường được sử dụng dưới ba dạng gồm có: Thuốc đặt, thuốc uống và kem bôi ngoài da.

– Viêm âm đạo do nấm

Thuốc đặt: Loại thuốc được sử dụng phổ biến là Nystatin dùng để đặt âm đạo; Clotrimazole 100mg đặt âm đạo trong vòng 3 ngày, nếu dạng viên 500mg để đặt một lần duy nhất.

Dạng kem: Clotrimazole bôi vào âm đạo mỗi tối trước khi đi ngủ và rửa lại sạch sẽ vào sáng hôm sau.

Thuốc uống: Sử dụng Itraconazole để uống ba lần mỗi ngày; Fluconazole 150mg uống một liều duy nhất.

– Viêm âm đạo do trùng roi trichomonas

Hai nhóm thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị benh viem am dao do trùng roi trichomonas là nhóm thuốc metronidazole hoặc nhóm tinidazole. Hai nhóm thuốc này dùng để uống theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

– Viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn

Nhóm kháng sinh chủ yếu được sử dụng trong điều trị bệnh lậu là Cephalosporin, với loại kháng sinh đặc hiệu là ceftriaxone dùng để tiêm một liều duy nhất.

– Viêm âm đạo do chlamydia

Loại thuốc kháng sinh được sử dụng chủ yếu là doxycyline dùng để uống theo đúng với chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc đông y

Một số bài thuốc đông y có tác dụng chữa viêm âm đạo hiệu quả bao gồm:

Bài 1: Hoàng bá, ích mẫu, trinh nữ hoàng cung, xà sàng tử, bạch thược, đương quy, đem sắc thành thuốc uống mỗi ngày sẽ có tác dụng điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm, tạp trùng…

Bài 2: Xa sàng tử kết hợp với lá mỏ quạ, lá móng tay, thược tương, khương hoàng, bạch đồng nữ, bạch chỉ…. Đây là bài thuốc dùng để xông rửa vùng kín có tác dụng làm sạch và cân bằng môi trường của âm đạo, kháng viêm, tiêu sưng…

Bài thuốc dân gian điều trị viêm âm đạo

Bị viêm âm đạo ở mức độ nhẹ, bạn có thể sử dụng một vài bài thuốc chữa viêm âm đạo theo dân gian như sau:

Lá trầu không: Bản thân trong lá trầu không có chứa một lượng lớn tinh dầu cay và kháng sinh tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng viêm âm đạo.

Bạn có thể sử dụng lá trầu không vò nát, lọc với nước sạch để bỏ bã và rửa vùng kín sẽ cho tác dụng rất tốt. Nếu không bạn có thể dùng lá trầu không đun với nước để xông và rửa âm đạo cũng cho hiệu quả rất cao

Lá chè xanh: Lá chè xanh cũng có tác dụng chống lại viêm nhiễm tại âm đạo rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng lá chè xanh đun với nước và rửa vùng kín hai lần vào mỗi sáng và tối sẽ thấy hiệu quả

Lưu ý: Những thông tin về thuốc mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Nữ giới tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự tư vấn, chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị viêm âm đạo bằng y học hiện đại

Hiện nay, kỹ thuật oxi xanh trong được coi là một trong những giải pháp điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất.

Kỹ thuật oxi xanh không chỉ tiêu diệt tới 99,8% vi khuẩn gây viêm âm đạo, mà còn phá vỡ cấu trúc ADN của vi khuẩn, để đạt được mục đích điều trị viêm âm đạo triệt để, không tái phát.

Ưu điểm của kỹ thuật oxi xanh trong chữa bệnh viêm âm đạo không gây mất cân bằng hệ môi trường âm đạo, tăng hiệu quả hấp thu thuốc trong cơ thể và tránh tình trạng nhờn thuốc.

Kỹ thuật oxi xanh được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thành Đức đã giúp rất nhiều chị em phụ nữ thoát khỏi nỗi lo viêm âm đạo và nhận được sự tin tưởng, hài lòng của mọi người.

Trên đây là một số cách điều trị viêm âm đạo mà các chuyên gia khám phụ khoa giới thiệu, hi vọng sẽ mang tới cho các chị em những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment