Cách điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Benh giang mai là căn bệnh xã hội có tính chất nguy hiểm cao nhất bởi nó có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Vậy cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả như thế nào? Đây cũng là mối quan tâm rất lớn của nhiều người khi chẳng may mắc phải chứng bệnh này.

Xem thêm:

» Các triệu chứng của bệnh giang mai

» Chữa bệnh giang mai bao nhiêu tiền

cach-dieu-tri-benh-giang-mai

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Qua con đường tình dục, trực tiếp hay gián tiếp tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai mà bệnh giang mai sẽ lây nhiễm sang cơ thể bạn. Biểu hiện của bệnh giang mai phát triển qua 4 giai đoạn đó là:

Giai đoạn 1: Ở vị trí có xoắn khuẩn tiếp xúc những vết loét đỏ, bờ cứng, hình tròn hay bầu dục, không ngứa, không đau xuất hiện. Chỉ tồn tại 3-6 tuần sau đó vết loét tự lành và không cần đến việc điều trị. Người ta thường gọi các vết trợt loét này là săng giang mai.

Giai đoạn 2: Các nốt sần như ban đào nổi khắp cơ thể, thấy nhiều nhất là ở lòng bàn tay, gan bàn chân, ngực, bụng, lưng. Ngoài ra người bệnh còn kèm theo các triệu chứng khác như sốt, đau họng, rụng tóc từng mảng, đau đầu, sụt cân và cơ thể mệt mỏi.

Giai đoạn 3 (tiềm ẩn): Giai đoạn này tất cả các dấu hiệu đều chìm đi, xoắn khuẩn vẫn ăn sâu và gây tổn thương các cơ quan nội tạng, cơ, xương, khớp nhưng người bệnh không hề nhận biết được. Có nhiều người cứ nghĩ là bệnh đã khỏi nên đã lơ là thời gian này đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối mới biết.

Giai đoạn 4: Bệnh phá hủy các cơ quan quan trọng, gây tổn thương lớn và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Thường các bệnh về tim mạch, não bộ, mắt, gan, cơ, xương, khớp,…

cach-chua-benh-giang-mai

Cách điều trị bệnh giang mai

Anh Hà Quang (34 tuổi, Yên Bái) có hỏi: “Thưa các bác sĩ, em có những dấu hiệu rất giống giai đoạn 2 của bệnh giang mai. Trước đó giai đoạn 1 em cũng có vết trợt ở quy đầu. Xin hỏi bác sĩ có cách điều trị giang mai triệt để không?”

Cùng thắc mắc, anh Quốc Đạt (25 tuổi, Hải Phòng) cho hay: “Tôi đã chót có quan hệ bên ngoài vì thế mà giờ tôi bị nhiễm giang mai rồi. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách chữa bệnh giang mai tốt nhất được không? Tôi lo lắng lắm”.

Những thắc mắc trên được rất nhiều người bệnh gửi về phòng khám, các bác sĩ cho biết, điều trị bệnh giang mai tốt nhất là điều trị sớm, nếu như giang mai ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ chữa khỏi là rất khó, hầu như mọi cơ quan đều đã bị xoắn khuẩn tàn phá nghiêm trọng.

Dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị phù hợp. Hiện nay, điều trị bệnh giang mai cũng có những thuốc kháng sinh đặc trị vì thế liều dùng thế nào, thuốc tiêm hay thuốc uống các bác sĩ sẽ có những chỉ định riêng biệt.

Tại Phòng khám đa khoa Thành Đức, đang áp dụng điều trị bệnh giang mai bằng Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng. Đây là 1 trong những phương pháp hiện đại nhất trong điều trị giang mai, giúp tiêu diệt xoắn khuẩn triệt để lại tăng khả năng miễn dịch cơ thể.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của suckhoeaz về cách điều trị bệnh giang mai. Hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận ở cuối bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Add Comment