Bệnh yếu sinh lý là gì?

Bạn lo sợ mình bị yếu sinh lý? Bạn đang băn khoăn không biết yếu sinh lý là gì và biểu hiện như thế nào? Đó là những thắc mắc hết sức bình thường khi mà tình trạng yếu sinh lý ở nam giới ngày càng gia tăng. Sau đây sức khỏe AZ sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về biểu hiện của căn bệnh này để bạn xác định được “cậu nhỏ” của mình đang trong tình trạng nào nhé.

benh-yeu-sinh-ly-la-gi

Yếu sinh lý còn được gọi là rối loạn cương dương, chúng ta cũng hay gọi vui là “bất lực”. Biểu hiện chung của bệnh yếu sinh lý là:

– Không thể cương cứng dương vật dù bị kích thích, hiện tượng này còn được gọi bóng gió là “trên bảo dưới không nghe”, vì vậy dương vật không thể đưa được vào âm đạo của nữ giới.

– Mặc dù dương vật có thể cương cứng, nhưng lại không thể duy trì được lâu và trở về kích thước ban đầu khiến cho không thể giao hợp.

– Một biểu hiện khác là hiện tượng dương vật có thể cương, nhưng không cứng. Rất nhiều trường hợp nam giới khi bị kích thích, khi đó dương vật có thể cương lên nhưng lại rất mềm khiến cho không thể “làm ăn” được gì.

Xuất tinh sớm cũng là một biểu hiện của yếu sinh lý. Xuất tinh sớm ở đây được hiểu là “chưa đến chợ đã hết tiền”, nghĩa là khi làm giới mới đưa dương vật vào âm đạo thì đã bị xuất tinh. Theo các chuyên gia, khi quan hệ dưới 2 phút mà nam giới đã xuất tinh, thì được coi là xuất tinh sớm. Hiện tượng này nếu được lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn bạn bị mắc chứng yếu sinh lý rồi đấy.

Đó là những biểu hiện chung để nhận biết bệnh yếu sinh lý. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết có 3 mức độ yếu sinh lý với những biểu hiện khá khác nhau. Cụ thể như sau:

– Mức độ yếu sinh lý nhẹ: ở trường hợp này, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng dương vật chỉ cương cứng được trong chốc lát và thời gian để hồi phục dương vật sau mỗi lần xuất tinh sẽ mất khoảng một lúc lâu. Vì vậy, đối với người yếu sinh lý nhẹ, việc tiếp tục quan hệ sau khi đã xuất tinh 1 lần là vô cùng khó khăn.

– Mứ độ yếu sinh lý trung bình: Trường hợp này, sự ham muốn tình dục của bạn bị giảm đáng kể, rất khó khăn để dương vật có thể cương cứng hoặc muốn cương cứng thì cần kích thích trong khoảng thời gian khá lâu.

– Yếu sinh lý ở mức độ nặng: Trường hợp này còn được gọi là “bất lực hoàn toàn”. Lúc này hầu như bạn không còn ham muốn tình dục. Do đó dù bị kích thích thế nào chăng nữa thì dương vật vẫn ỉu xìu không thể cương cứng. Khi bạn có hiện tượng này, hãy đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để được tư vấn và chữa trị kịp thời nhé.

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản về bệnh yếu sinh lý. Mặc dù bệnh lý này không nguy hiểm đến tính mạng, song lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục và hạnh phúc lứa đôi. Rất nhiều trường hợp vô sinh, gia đình tan vỡ chỉ vì căn bệnh yếu sinh lý này. Vì vậy, nếu gặp một trong các trường hợp trên, bạn đừng chủ quan, hãy đến ngay các phòng khám để được tìm hướng điều trị kịp thời.

One thought on “Bệnh yếu sinh lý là gì?

  1. I do not even understand how I finished up here, however I thought this submit was once good.
    I don’t know who you’re but certainly you are going to a famous blogger for
    those who aren’t already. Cheers!

Add Comment