Bệnh viêm phụ khoa nên dùng thuốc gì hiệu quả nhất?

Chào bác sĩ!  Dạo gần đây khí hư của em ra nhiều; âm hộ, chỗ kín cực kỳ ngứa ngáy, khó chịu; giao hợp tình dục cũng có cảm giác đau buốt và không còn hứng thú giống trước nữa. Em rất lo lắng lúc nghĩ rằng mình có nguy cơ đã bị bệnh viêm phụ khoa mà chưa biết tác nhân vì đâu. Hiện tại, do công việc bận rộn cần em không có chủ định đi khám phụ khoa. Vậy mong chuyên gia cho em biết bệnh viêm phụ khoa nên uống thuốc gì”. (Thanh Hằng,24 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào Thanh Hằng!

Các bệnh phụ khoa là tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ, thường gây nên bởi vì do nhiều nguyên nhân khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ hoặc vệ sinh sai cách… Đôi khi, sự thay đổi về môi trường tồn tại hay mất cân bằng nội tiết tố bởi vì stress, căng thẳng… cũng có nguy cơ là tác nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

Có thể bạn quan tâm:

 >>Bệnh phụ khoa ở nữ giới thường gặp

 >>Nên khám phụ khoa ở đâu tốt nhất?

 

Viêm phụ khoa nên dùng thuốc gì

Hiện tại, bạn đang trong tình trạng: khí hư ra nhiều, vùng kín, âm đạo ngứa, khó khăn chịu; quan hệ tình dục bị đau buốt và suy yếu hứng thú trong quan hệ. Phòng khám cũng phát hiện là bạn gái đã bị viêm phụ khoa.

Viêm phụ khoa cần sử dụng thuốc gì?

Thanh Hằng thân mến! hầu như những bạn lúc bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều đặn mong muốn chuyên gia cho một đơn thuốc về tự sử dụng và chữa bệnh tại nhà. nhưng thực tế, chữa bệnh phụ khoa không hề dễ dàng như thế. Phòng khám phụ khoa cho biết: bệnh viêm phụ khoa có khả năng gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có quy trình chữa khác nhau. Vì vậy, vấn đề đi khám phụ khoa để định vị ra nguyên do gây nên viêm và có quy trình chữa trị khoa học là rất cần thiết.

Có cả trong tình huống bệnh phụ khoa được điều trị bằng thuốc, thì cũng có nhiều những loại thuốc trị khác biệt nhau, bao gồm thuốc uống, thuốc đặt chỗ kín hoặc dung dịch vệ sinh theo chỉ định.

Một số loại thuốc này dùng nhằm chữa trị 3 tác nhân chính dẫn tới bệnh phụ khoa là:

– Thuốc chữa trị bệnh viêm phụ khoa bởi ký sinh trùng.

– Thuốc chữa trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm

– Thuốc trị viêm phụ khoa dẫn đến vì vi khuẩn.

 

Đồng thời, thì việc áp dụng thuốc với liều lượng thế nào cũng là một vấn đề đáng bận tâm. đối với nhiễm trùng ở tình trạng nhẹ, một lộ trình điều trị bằng thuốc kháng sinh có khả năng điều trị khỏi; đối với bệnh viêm nhiễm phụ khoa nặng, lộ trình trị bằng thuốc phải kéo dài hơn.

Như thế, giải đáp cho thắc mắc của nữ giới: Bệnh phụ khoa nên uống thuốc gì? các chuyên gia giải đáp: phòng khám không thể đưa ra cho thai phụ một giải đáp rõ rệt được do chưa biết tác nhân dẫn đến viêm và tình trạng viêm nhiễm của nữ giới là như thế nào. bạn cần phải tới một số bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám, thực hiện thăm khám phụ khoa (soi tươi huyết trắng, siêu âm đầu dò,…) mới có thể hiểu được chính xác bạn nhé.

Lời khuyên dành cho nữ giới gái: không chỉ riêng thuốc chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa, mà với bất kì các nhóm thuốc chữa trị nào, phụ nữ cũng cần tới bệnh viện chuyên môn nhằm để được biết tình trạng bệnh và nhận chỉ dẫn của chuyên gia. Trong tình huống của thai phụ: Cho dù chị em đang bận rộn và không có ý muốn đi xét nghiệm khi này song bệnh phụ khoa là một chứng bệnh cực kỳ nguy hại, có thể đe dọa đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản mai này, tiến hành giảm tỉ lệ thụ thai và thậm chí dẫn đến vô sinh. Vì vậy, bạn cần mau chóng đi đến bác sĩ khám chứ Không nên muộn trễ thêm nữa.

Add Comment