Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Ngày nay, tỉ lệ mắc căn bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm cổ tử cung nói riêng ngày một gia tăng. Bệnh viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa rất khó nhận biết bởi triệu chứng không rõ ràng. Chúng ta cần có những kiến thức nhất định về căn bệnh này để lường được nguy hiểm của nó.

Xem thêm:

Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh gì?
Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là những tổn thương ở niêm mạc của cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung không được bình thường và ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Bệnh viêm cổ tử cung do các kích ứng, nhiễm trùng, tổn thương các tế bào lót cổ tử cung. Những tế bào bị kích thích có thể bị đỏ, sưng.

Viêm cổ tử cung là căn bệnh mà dấu hiệu của nó không rõ ràng hoặc thậm chí là không có triệu chứng, bởi thế muốn điều trị được bệnh này cần phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh mới mong điều trị được tận gốc.

Các loại của viêm cổ tử cung:

– Viêm cổ tử cung cấp tính: Viêm cổ tử cung cấp tính gây ra những triệu chứng rõ ràng cho người bệnh như khí hư ra nhiều bất thường, có màu và mùi hôi, có mủ. Đau lưng, đau vùng chậu. Bởi thế loại viêm cấp tính thường dễ phát hiện và điều trị kịp thời, nó cũng dễ chữa khỏi vì thường thời gian ủ bệnh là ngắn. Chỉ cần khi thấy những dấu hiệu của bệnh, bạn lập tức đi khám và được bác sĩ kê đơn uống, bệnh có thể thuyên giảm và khỏi hẳn.

– Viêm cổ tử cung mãn tính: Khi viêm cổ tử cung cấp tính không được điều trị hoặc không điều trị dứt điểm, nó sẽ chuyển sang viêm mãn tính. Các hiện tượng của thời kỳ mãn tính bao gồm:

+ Khí hư ra bất thường và có mùi hôi

+ Đau mỏi vùng thắt lưng

+ Kinh nguyệt rối loạn kéo dài

+ Đau và chảy máu khi quan hệ

Ở giai đoạn này, bệnh đã có thời gian lâu, khiến cho việc điều trị cũng cần có thời gian, sự kiên trì mới mong có thể khỏi bệnh.

Biến chứng của bệnh viêm cổ tử cung:

Dù bạn đang ở giai đoạn nào của bệnh thì việc chủ quan trong điều trị cũng đều dẫn đến những biến chứng nặng nề hơn:

– Gây ra vô sinh, hiếm muộn: hầu hết tất cả các căn bệnh phụ khoa đều dễ có biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Khi cổ tử cung bị viêm đã ngăn cản sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng để thụ thai, khả năng thụ thai kém hơn.

– Viêm cổ tử cung khi biến chứng còn có thể ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận khác.

Cổ tử cung của bạn hoạt động như một rào cản để giữ cho vi khuẩn và viruts xâm nhập vào tử cung của bạn. Khi cổ tử cung bị viêm, có nguy cơ cao vi khuẩn dễ xâm nhập vào tử cung của bạn.

Viêm cổ tử cung có thể lây lan sang niêm mạc tử cung và ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến vùng chậu.

– Viêm cổ tử cung còn gây ra viêm âm đạo.

– Viêm cổ tử cung còn gây ra sảy thai: thường thì viêm cổ tử cung mãn tính sẽ dẫn đến sảy thai, bởi nó làm quá trình dãn nở khi sinh sản không được đều đặn, bình thường.

– Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: làm cản trở những cuộc “yêu” của bạn. Làm bạn thấy đau nhiều hơn là cảm thấy thỏa mãn.

Phòng khám Thành Đức – Địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng, an toàn, và bảo mật hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ vô cùng tận tình và giàu kinh nghiệm, tại phòng khám còn áp dụng những phương pháp chữa bệnh tiên tiến nhất của y học. Hãy đến với Thành Đức chúng tôi để được khám chữa bệnh phụ khoa!

Hotline: 0166 2286 888 – 0166 2285 888

Địa chỉ phòng khám: số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Add Comment