Bệnh lòi dom là bệnh gì? Có tự khỏi được không?

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới các vấn đề bất thường ở hậu môn trực tràng. Trong số đó, câu hỏi về: Bệnh lòi dom là bệnh gì? Có tự khỏi được không? Là một trong những khúc mắc được khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ dành thời gian cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác về vấn đề này như sau:

benh-loi-dom

Bệnh lòi dom là bệnh gì?

Bệnh lòi dom là một trong những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Thuật ngữ này dùng để chỉ tình trạng bệnh trĩ khi đã ở giai đoạn nặng, các búi trĩ sa ra khỏi ống hậu môn. Khi đó, tình trạng lòi dom thường đi kèm với các hiện tượng viêm nhiễm tại ống hậu môn. Nguyên nhân là do búi trĩ tiết dịch gây ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn tại hậu môn và vùng kín xâm nhập, phát triển.

Bên cạnh đó, những bệnh nhân bị lòi dom còn đối mặt với hiện tượng đi ngoài ra máu, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, thậm chí là sa nghẹt búi trĩ và nhiễm trùng máu.

benh-loi-dom-la-gi

Bệnh lòi dom có tự khỏi không?

Theo các chuyên gia, bệnh lòi dom mặc dù không gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh kéo dài sẽ gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh lòi dom thực chất là tình trạng của bệnh trĩ ở mức độ nặng. Vì vậy, bệnh hoàn toàn không thể tự khỏi. Muốn chữa trị dứt điểm bệnh lý này, người bệnh cần phải tới ngay các phòng khám bệnh trĩ để được khám và chỉ định các phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Một số người lầm tưởng rằng: Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp sẽ giúp bệnh lòi dom được chữa trị triệt để. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Lúc này tình trạng sa niêm mạc hậu môn đã trở nên nặng. Vì vậy, các biện pháp thông thường gần như không có tác dụng trong việc chữa trị bệnh lòi dom.

Nhưng người bệnh vẫn nên áp dụng các biện pháp đó. Vì chúng giúp cho tình trạng bệnh lòi dom không tăng nặng, giảm bớt đau đớn và chảy máu khi đại tiện. Nhìn chung chúng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của bạn.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh lòi dom an toàn và hiệu quả nhất là phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT và PPH.

Đây là hai kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay trong việc điều trị bệnh lòi dom. Hai kỹ thuật này thực chất được xây dựng dựa trên nền tảng của những nghiên cứu kỹ càng về tình trạng sa niêm mạc hậu môn để từ đó đưa ra liệu trình chính xác nhất. Vì vậy, nếu áp dụng hai phương pháp trên để chữa trị tình trạng lòi dom, bệnh nhân sẽ nhận được những kết quả đáng mừng như sau:

  • Chữa trị bệnh lòi dom an toàn, triệt để.
  • Hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.
  • Trong và sau quá trình chữa trị, bệnh nhân không cảm thấy đau đớn, khó chịu. Bên cạnh đó, thời gian phục hồi sau tiểu phẫu nhanh cũng là ưu điểm đáng chú ý của cả hai phương pháp trên.

Bài viết quan tâm:

>> Hình ảnh bệnh trĩ trong từng giai đoạn

>> Cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản, hiệu quả

Trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân đã chữa bệnh lòi dom bằng hai phương pháp trên và đạt được hiệu quả khá tốt. Nhiều người trong số đó cũng đưa ra các phản hồi tích cực với chúng tôi sau khi chữa trị. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp HCPT và PPH để điều trị bệnh lòi dom.

Như vậy, với những chia sẻ của các chuyên gia Sức Khỏe AZ về: Bệnh lòi dom là bệnh gì? Có tự khỏi được không? Hi vọng đã giúp các bệnh nhân hiểu rõ hơn về bệnh lý này và tầm quan trọng của việc chữa trị. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

 

Add Comment