Bệnh hôi nách có di truyền không?

Bệnh hôi nách có di truyền không?

Nhiều người đang thắc mắc câu hỏi bệnh hôi nách có di truyền không? Theo các chuyên gia ngành gia liễu từ các bênh viện lớn uy tín thì yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra bênh hôi nách. Do đó, dù những người mắc bệnh hôi nách đã điều trị dứt điểm bệnh hôi nách nhưng khi đến đời con của họ vẫn có thể mắc bệnh.

Các chuyên gia cho biết, không cứ nhất thiết là bố mẹ bị bênh hôi nách thì đời sau con cái cũng bị. Đã có nhiều thống kê cho thấy, nếu cả mẹ và cha đều bị hôi nách thì tỉ lệ đời sau cũng mắc bệnh là 85% , nếu chỉ mẹ hoặc cha mắc bệnh thì tỉ lệ chỉ còn là 50%.

Hôi nách có thể chầm trọng hơn nếu lười sinh hoặt như tắm giặt, mặc quần áo chật trội, bó sát. Nhiều người hay dùng dao để cạo lông nách làm phì đại nang lông, tăng sự bài tiết chất béo và chất nhờn lên mặt vùng da. Do đó, nếu không muốn tình trạng bệnh nghiêm trọng cần hạn chế làm da vùng nách bị kích ứng.

Ngoài ra, nhóm nguyên nhân gây bệnh từ thực phẩm như hành, tỏi, thực phẩm cay nóng, có chứa caffein cũng được xếp vào nhóm nguyên nhân gây bệnh

 

bệnh hôi nách có di truyền không?
bệnh hôi nách có di truyền không?

Có thể điều trị dứt điểm bệnh hôi nách?

Hiện tại có nhiều cách trị hôi nách triệt để như chiếu lazer, uống thuốc, phẫu thuật, tiêm botox. Mục đích là giảm hoạt động hoặc bớt các tuyến mồ hôi. Tuy nhiên các biện pháp này chỉ phù hợp với những bệnh hôi nách nặng, gây cản trở việc sinh hoạt thường ngày.

Theo các chuyên gia, tuyến mồ hôi sinh lí cơ thể, do vậy không nên thực ra là không thể triệt tiêu vĩnh viễn bệnh hôi nách.

Để hạn chế mùi do bệnh hôi nách, bạn có thể dùng xà bông diệt khuẩn vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Mặc quần áo thông thoáng rộng rãi  làm mồ hôi dễ bay hơi. Hạn chế ăn gia vị, chất kích ứng như hạt tiêu, tỏi, ớt, hành, cafe, rượu để tránh việc tiết mồ hôi.

Với những hay vận động thể thao mồ hôi ra nhiều cần tắm rửa, thay quần ào sau khi hoạt động mạnh. Một số biện pháp sát khuẩn ngoài da cũng tương đối hiệu quả, làm giảm dám kể mùi hôi nách. Với những người bị hôi nách nhẹ, bạn chỉ cần vệ sinh, mùi hôi có thể biến mất.

Add Comment