Bao quy đầu là thế nào và các bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Bao quy đầu là thế nào và các bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Bao quy đầu là thế nào? Và các bệnh về bao quy đầu bao gồm những bệnh lý nào? Chắc chắn, đây là một trong những khúc mắc thu hút sự quan tâm của không ít nam giới. Nhận biết về tình trạng sức khỏe của hiện tượng cắt bao quy đầu là vấn đề quan trọng và có ý nghĩa thiết thực với sức khỏe, sinh lý của phái mạnh. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau:

Bao quy đầu là thế nào?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc phía bên ngoài của quy đầu dương vật.

Xem thêm:
>>Bệnh dài bao quy đầu là gì?
>>Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Có 97% số trẻ em khi mới sinh ra đều gặp phải tình trạng bao quy đầu bọc kín và chỉ để hở ra một lỗ nhỏ để nước tiểu được thoát ra ngoài. Hiện tượng này được đánh giá là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại đối với sức khỏe. Thậm chí, phần bao quy đầu dài và hẹp còn có tác dụng bảo vệ quy đầu của trẻ khỏi những tổn thương do quần áo và các yếu tố bên ngoài tác động đến trẻ. Sau một thời gian, phần da bao quy đầu sẽ tuột xuống và để lộ ra quy đầu của dương vật. Tuy nhiên, có không ít nam giới trưởng thành vẫn gặp phải tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

bao-quy-dau-la-the-nao-va-cac-benh-ve-bao-quy-dau

Các bệnh về bao quy đầu ở nam giới

Dài bao quy đầu

Đây là hiện tượng bao quy đầu ở nam giới phát triển quá mức và bao trùm kín toàn bộ dương vật. Hiện tượng này mặc dù không phải là bệnh nhưng lại là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều bất thường trong đời sống sức khỏe và sinh lý của phái mạnh. Vì lớp da bao quy đầu dài sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm tại bộ phận sinh dục phát triển mạnh mẽ và dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

Hẹp bao quy đầu

Cũng giống như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoàn toàn không phải là bệnh. Tuy nhiên, chúng cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng và bất thường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, đời sống sinh lý của bệnh nhân.

Hẹp bao quy đầu được hiểu là tình trạng bao quy đầu của nam giới bị hẹp và thường xuyên bao trùm kín lấy phần đầu của dương vật.  Khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới dễ đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm bao quy đầu, xuất tinh sớm.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là hiện tượng viêm nhiễm diễn ra tại bao quy đầu do sự tác động của vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoặc các nhân tố đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Biểu hiện thường thấy của nam giới bị viêm bao quy đầu là bao quy đầu bị sưng phồng, tấy đỏ kèm theo cảm giác đau rát, khó chịu và tiểu buốt, tiểu rắt. Bệnh viêm bao quy đầu cần được điều trị càng sớm càng tốt nhằm hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Nghẹt bao quy đầu

Bao quy dau bị nghẹt là một trong những hiện tượng rất nguy hiểm mà không ít nam giới có nguy cơ phải đối mặt. Đây là tình trạng miệng bao quy đầu quá nhỏ và dính chặt lấy phần đầu của dương vật. Khi bạn lộn phần bao quy đầu ra sẽ không thể lộn lại được và bị nghẹt. Ở mức độ nặng, tình trạng nghẹt bao quy đầu còn khiến cho dương vật bị sưng tấy, tắc mạch máu và tím bầm.

Trên đây là chia sẻ của suckhoeaz vấn đề các bệnh về bao quy đầu, mong rằng các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về bệnh lý liên quan đến bao quy đầu.

 

Add Comment