Bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi nách

Hôi nách tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó lại gây ra nhiều phiền toái cho những người không may bị mắc bệnh. Từ xa xưa con người đã tìm được ra được cách điều trị bệnh hôi nách và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa hôi nách rất hiệu quả, mọi người hãy cùng tham khảo nhé.

Bài thuốc dân gian chữa trị bệnh hôi nách
Bài thuốc dân gian chữa trị bệnh hôi nách

Chữa hôi nách bằng dấm gạo

Cách thực hiện rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần trộn 100 g dấm gạo với bột hồi để khô, sau đó thoa đều vào vùng nách sau mỗi lần tắm. Bạn nên kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Chữa hôi nách bằng hạt tiêu và rượu

Bạn dùng 50g bột tiêu trộn đều với 300ml rượu, để trong vòng 15 ngày. Sau mỗi lần tắm hoặc vệ sinh vùng nách bạn dùng hỗn hợp này bôi vào vùng da dưới cánh tay. Bạn nên thực hiện cách này 2 lần/ngày để đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Chữa hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Bạn lấy 50 hạt tiêu và 20 hạt nhãn, sau đó say nhuyễn thành bột và đắp vào vùng da dưới cánh tay sẽ khiến cho mùi hôi nách được giảm thiểu rõ rệt.

Chữa hôi nách bằng củ từ

Củ từ là một loại củ có vị ngọt, thơm và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, đa số mọi người lại không biết tới một công dụng khác của bệnh của củ từ là trị bệnh hôi nách. Bạn chỉ cần cắt củ từ tươi thành những lát nhỏ, sau đó chà xát vào vùng da dưới cánh tay từ 1 – 2 lần/ngày có thể trị hôi nách rất hiệu quả.

Chữa hôi nách bằng lá mướp đắng

Lá mướp đắng có công dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh hôi nách. Bạn lấy lá mướp đắng sau đó giã nhuyễn, bỏ bã, lấy nước rồi thoa lên vùng da dưới cánh tay và bạn nên thực hiện phương pháp này mỗi ngày thì mùi hôi nách sẽ biến mất dần sau khoảng 1 tuần.

Ngoài những cách trên, mọi người có thể sử dụng cà chua, gừng tươi, chanh tươi,… đây là nguyên liệu rất tốt trong việc chữa trị bệnh hôi nách.

Add Comment