Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là những thông tin vô cùng quan trọng mà các bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên lưu ý, nhất là những người bị bệnh trĩ giai đoạn đầu. Vì chữa bệnh trĩ bằng thuốc là một trong những phương pháp chữa trị bệnh trĩ khá an toàn và hiệu quả mà bệnh nhân nên thử áp dụng. Tuy nhiên, vì thiếu kiến thức y khoa thực tế nên nhiều bệnh nhân không biết những bài thuốc chữa trị bệnh trĩ đó như thế nào? Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau:

bai-thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Từ lâu trong dân gian, các bài thuốc chữa bệnh trĩ luôn luôn được rất nhiều bệnh nhân yêu thích và sử dụng. Vì hầu hết những bài thuốc này đều có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, khá an toàn và lành tính với hầu hết bệnh nhân. Mặc dù không có tác dụng nhanh và bệnh nhân phải mất khá nhiều thời gian để chữa trị. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng khá lâu dài và có thể chữa trị được bệnh trĩ ở giai đoạn đầu một cách hiệu quả.

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả khá điển hình mà bệnh nhân có thể tham khảo và áp dụng như sau:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ thứ nhất

Lấy lá cây huyết dụ, cỏ mực và lá cây sống đời rồi kết hợp với nhau, sắc thành thuốc uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần khoảng 1 bát con nước trước bữa sáng và bữa tối. Tác dụng của bài thuốc này là làm giảm các triệu chứng đau đớn và bị ngứa hậu môn do các búi trĩ. Đồng thời, co mạch búi trĩ hiệu quả nhằm khắc phục tình trạng sa trĩ.

cac-bai-thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua-nhat

Bài thuốc chữa bệnh trĩ thứ hai

Bài thuốc này gồm hai loại thuốc là thuốc uống và thuốc ngâm nhằm mang tới hiệu quả nhanh chóng và lâu dài cho bệnh nhân.

Bài thuốc uống gồm có: Nghệ, tam thất, đương quy, sài hồ, thăng ma, địa du… Dùng để sắc với nước và uống hàng ngày. Bài thuốc này có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt giải độc, hạn chế tình trạng đau rát, chống lại nguy cơ viêm nhiễm, bền chắc thành mạch và hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa để tránh nguy cơ táo bón.

Bài thuốc ngâm gồm có: Khổ sâm, hổ trượng, rau diếp cá, hoàng liên, đào nhân, đại hoàng, hòe hoa, sa sàng tử…. Bài thuốc này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, kích thích lưu thông máu tại hậu môn để ngăn chặn tình trạng ứ trệ khiến các búi trĩ sưng phồng. Đồng thời, kích thích co mạch búi trĩ để chúng co kích thước và không còn sa khỏi hậu môn.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ thứ ba

Vỏ củ ấu kết hợp với cỏ mực, hòe hoa, trắc bá diệp, gương sen đem sắc thành thuốc uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần sau các bữa ăn. Bài thuốc này có tác dụng rất tốt trong việc cầm máu, ngăn ngừa nguy cơ đau đớn tại hậu môn mỗi khi đi đại tiện, co mạch búi trĩ…

Ngoài ra, còn rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả khác mà bệnh nhân có thể tham khảo và áp dụng như bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, bằng đủ đủ… Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý với bệnh nhân là: Các bài thuốc trên chỉ có tác dụng với những bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn đầu khi các búi trĩ còn rất nhỏ. Những bệnh nhân bị bệnh trĩ nặng nên tiến hành cắt trĩ để chữa trị bệnh trĩ dứt điểm và nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc, bệnh nhân cần phải áp dụng với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp và sử dụng thường xuyên, liên tục. Vì sau một thời gian ngừng điều trị, bệnh trĩ có thể tái phát lại khá nhanh.

Bài viết quan tâm:

» Những thức ăn tốt cho người bệnh trĩ

» Hình ảnh bệnh trĩ trong từng giai đoạn

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Sức Khỏe AZ về “bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất“. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này và có thể cân nhắc áp dụng nhằm khắc phục tình trạng bệnh trĩ. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Add Comment